Kinh doanh - Đầu tư

TP.Biên Hòa: Tạm dừng hoạt động xây dựng công trình, nhà ở và điểm bán bán vật liệu xây dựng

20/07/2021 - 09:31

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc cho biết, từ ngày 16/7, thành phố đã tạm dừng hoạt động xây dựng công trình, nhà ở và điểm bán bán vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các đơn vị thi công khẩn trương tổ chức tổng vệ sinh thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế trong việc khử trùng phạm vi công trường và các khu lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần phòng chống dịch.

Riêng các công trình Nhà nước, công trình công cộng đang trong quá trình thi công xây dựng được phép tiếp tục thực hiện, nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới của Bộ Y tế, tuyên truyền cho công nhân thực hiện tốt thông điệp 5K; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định khuyến cáo của cơ quan y tế; thực hiện việc giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc ở cự ly gần tại công trường và các địa điểm công cộng; tổ chức cho công nhân thực hiện xét nghiệm để tầm soát; đo thân nhiệt người ra vào công trình... Trường hợp nơi thi công có phát sinh ca nhiễm bệnh, yêu cầu phải ngưng thi công ngay và liên hệ với cơ quan chức năng y tế để thực hiện các biện pháp cách ly và xử lý y tế theo quy định.

Phòng Quản lý Đô thị, đội Quản lý Trật tự và UBND 30 phường, xã có trách nhiệm kiểm tra xử lý nghiêm các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và các cơ sở buôn bán vật liệu không nghiêm túc chấp hành.
 
VLXD.org (TH/ Báo Đồng Nai)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 504, nhà A, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, TP. Hà Nội.

024 ‭6276 4286 - Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: ThS. Lương Xuân Tuân - Mobile: 0913 513 465
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.