Kinh doanh - Đầu tư

Thúc đẩy sử dụng kính siêu trắng sản xuất tại Việt Nam

08/07/2024 - 11:26 SA

Trong kế hoạch nhằm đẩy mạnh việc sử dụng kính siêu trắng nội địa với sự hợp tác của Viglacera và các nhà gia công, các bên đã triển khai nhiều công tác hỗ trợ tới chủ đầu tư và hợp tác với các bên truyền thông để nâng cao nhận thức về dòng sản phẩm này.
Nhu cầu sử dụng kính siêu trắng tại Việt Nam đã xuất hiện từ rất lâu, song quy mô ứng dụng chưa thực sự rộng rãi. Đối với những công trình, kiến trúc đòi hỏi mỹ quan và sự trung thực về màu sắc như các cửa tiệm kim hoàn hay cửa hàng thời trang, kính siêu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu của các KTS am hiểu và nắm bắt xu hướng.


Tại độ dày 15mm, Kính siêu trắng vẫn giữ được độ trong gần như tuyệt đối

Trước đây, hầu hết kính siêu trắng được nhập khẩu từ các nước láng giềng hay các nước châu u với giá thành cao, tính bất tiện trong quá trình sản xuất và sản lượng của hàng nhập khẩu, dẫn tới sự e dè trong việc sử dụng kính siêu trắng nhập khẩu.

Cùng với đó, độ bao phủ thấp của loại kính này trong thị trường nội địa khiến người dân chưa có nhiều sự so sánh giữa ưu điểm của kính siêu trắng và kính thường. Từ đó, kính siêu trắng vẫn luôn mắc kẹt trong vòng lặp nhập khẩu, giá thành cao cùng độ nhận diện thấp đối với người dân.

Điều này không chỉ giới hạn sự lựa chọn và sự sáng tạo của giới thiết kế, kiến trúc mà người dân cũng hạn chế được tiếp cận với những sản phẩm tiên tiến và đổi mới nhất, cản bước sự phát triển của nền kiến trúc Việt Nam.

Do đó, việc Viglacera đầu tư vào sản xuất kính siêu trắng tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa, thay thế các sản phẩm nhập khẩu và cung cấp sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý là một bước tiến quan trọng. Từ đó, Viglacera không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh mà còn tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường trong và ngoài nước.

Kính siêu trắng do Viglacera sản xuất là dòng sản phẩm kính có hàm lượng sắt thấp giúp kính trong suốt, độ thấu quang tới 91,5% (kính thường là 86%), ứng dụng kiến trúc xây dựng, thiết kế nội thất (gương cao cấp, bàn ghế, tranh ghép, kính phun sơn, gương cao cấp…), làm phôi cho kính tiết kiệm năng lượng và các ứng dụng công nghiệp khác.
 

Ứng dụng sản phẩm kính siêu trắng

So với kính siêu trắng nhập khẩu, kính sản xuất nội địa đem lại những lợi thế về mặt giá thành, sự chủ động trong sản lượng và nguồn cung. Với khả năng đáp ứng nhanh hơn, có thể không phải tồn kho nhiều, cùng khổ kính đa dạng hơn, và quá trình gia công không phức tạp, kính siêu trắng của Viglacera mang những tính năng vượt trội hơn so với kính nhập khẩu, thêm sự đa dạng cho các lựa chọn của giới thiết kế, kiến trúc.

Ông Ngô Quốc Huân, Chủ tịch HĐQT Công ty Kính Hồng Phúc – một trong những nhà gia công kính lớn nhất tại thị trường miền Bắc, cũng đã có những đánh giá tích cực với dòng sản phẩm này từ Viglacera: “Theo định hướng của Công ty trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh kính dành cho trang trí nội thất như kính phun sơn cho mặt bếp, trang trí không gian, tranh ép, tranh kính, v.v. Và vì chỉ có kính siêu trắng mới có thể đáp ứng được tiêu chí về hiển thị màu sắc trung thực, tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ ủng hộ kính siêu trắng nội địa, cũng như cảm ơn nhà sản xuất trong nước vì giờ chúng tôi không phải đi nhập khẩu xa xôi, tốn kém và phải tồn kho lớn nữa”.

Trong kế hoạch nhằm đẩy mạnh việc sử dụng kính siêu trắng nội địa với sự hợp tác của Viglacera và các nhà gia công, các bên đã triển khai nhiều công tác hỗ trợ tới chủ đầu tư và hợp tác với các bên truyền thông để nâng cao nhận thức về dòng sản phẩm này.

VLXD.org (TH)

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.