Kinh doanh - Đầu tư

Sóc Trăng thông qua chủ trương khai thác cát biển để thực hiện các dự án trọng điểm

11/06/2024 - 08:08 SA

Theo thông tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành và tỉnh đã hỗ trợ một số đơn vị thực hiện khảo sát cát biển tại Sóc Trăng (khu biển B1). HĐND tỉnh Sóc Trăng vừa thông qua Nghị quyết số về chủ trương khai thác cát biển để thực hiện các dự án theo cơ chế đặc thù...

Kết quả khảo sát, nghiên cứu đến nay cho thấy, vùng biển B1 tỉnh Sóc Trăng có trữ lượng cát khoảng 680 triệu m³. Trong đó, khoảng 145 triệu m³ cát có thể khai thác làm vật liệu xây dựng, san lấp nền các công trình hạ tầng, như đường cao tốc và hạ tầng giao thông, đô thị theo cơ chế đặc thù tại Phụ lục IV kèm theo Nghị quyết số 106 của Quốc hội.

Bộ TN&MT cũng đã bàn giao hồ sơ, tài liệu liên quan đến kết quả đánh giá tài nguyên cát biển khu B1 cho tỉnh Sóc Trăng để quản lý, khai thác, sử dụng theo quy định.

Đại diện UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khi HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức triển khai thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 106 của Quốc hội; Nghị quyết số 16 của Chính phủ; các văn bản hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương và các quy định pháp luật có liên quan; chịu trách nhiệm trong việc xác định vị trí, nhu cầu khối lượng đăng ký của các nhà thầu thi công các dự án đường cao tốc và hạ tầng giao thông, đô thị theo cơ chế đặc thù tại Phụ lục IV kèm theo Nghị quyết số 106 của Quốc hội.

Cũng tại Kỳ họp thứ 20 (chuyên đề), các đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng cũng đã thông qua một số nghị quyết như quy định mức giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2024; điều chỉnh phê duyệt tổng số lượng người làm việc và chỉ tiêu hợp đồng hỗ trợ, phục vụ theo Nghị định số 111 của Chính phủ hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên và hội có tính chất đặc thù năm 2024; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 các nguồn vốn thuộc ngân sách địa phương quản lý.
 
VLXD.org (TH/ VLXD)
 

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.