Kinh doanh - Đầu tư

TP.HCM: Xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh VLXD giả, kém chất lượng

10/06/2024 - 10:50 SA

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, UBND TP.HCM trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, địa phương thực hiện biện pháp giám sát các cửa hàng, doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố để xử lý nghiêm tình trạng vật liệu xây dựng giả, nhái, kém chất lượng.

Theo số liệu thống kê cho thấy trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra, xử lý 58 vụ vi phạm, tạm giữ 13.617 m², 3,24 tấn và 7.053 đơn vị sản phẩm vật liệu xây dựng (gạch men, sơn chống thấm, tấm lợp, thép...) với tổng trị giá hơn 4,6 tỷ đồng. Cục đã xử phạt với số tiền hơn 1,34 tỷ đồng và xử lý tang vật theo quy định. Đồng thời, đã chuyển cơ quan điều tra 2 vụ có dấu hiệu tội phạm, trị giá tang vật hơn 3,61 tỷ đồng.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, qua tổng hợp, các hành vi vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh hàng hóa vật liệu xây dựng bao gồm: kinh doanh hàng hóa nhập lậu; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; giả xuất xứ; bán hàng hóa phải có dấu hợp quy nhưng không có dấu hợp quy theo quy định…

Thời gian tới, Cục Quản lý thị trường Thành phố tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường đẩy mạnh công tác quản lý trên địa bàn để xác định các điểm kinh doanh chứa trữ, kho hàng, bến bãi, điểm trung chuyển; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc trao đổi thông tin về các tổ chức, cá nhân kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố để thực hiện công tác giám sát.

Từ đó, kịp thời phát hiện và xử lý hành vi vi phạm của các đối tượng kinh doanh vật liệu xây dựng nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu, gian lận thương mại. Bên cạnh đó, Cục cũng chủ động phối hợp với Sở Xây dựng TP.HCM, các đơn vị chủ sở hữu nhãn hiệu trong việc trao đổi thông tin, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với mặt hàng vật liệu xây dựng.
 
VLXD.org (TH)
 

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.