Tiêu chuẩn - Quy chuẩn

Ấn Độ: Dự thảo quy định vật liệu xây dựng gốc thạch cao

10/06/2024 - 02:34 CH

Ấn Độ vừa thông báo dự thảo quy định vật liệu xây dựng gốc thạch cao (kiểm soát chất lượng). Theo đó, dự thảo quy định vật liệu xây dựng dựa trên thạch cao chủ yếu là tấm thạch cao.

Tấm thạch cao có ưu điểm đặc biệt là nhẹ hơn các tấm có tính chất tương tự như tấm sợi cứng và tấm xây dựng xi măng amiăng. Tấm thạch cao còn có khả năng chống cháy, cách nhiệt và cách âm tốt hơn.

Bên cạnh đó, tấm thạch cao có thể được sản xuất dưới dạng tấm trơn, nhiều lớp và gia cố, vật liệu gia cố thường sử dụng như thủy tinh, giấy, sợi thực vật... Có nhiều loại tấm thạch cao sử dụng các vật liệu khác nhau, trong đó, tấm thạch cao cốt sợi thủy tinh (GFRG) là tấm xây dựng được làm từ thạch cao nung, gia cố bằng sợi thủy tinh; Tấm GFRG được sản xuất trong nhà máy bán tự động bằng cách sử dụng hỗn hợp thạch cao nung trộn với một số hóa chất bao gồm nhũ tương chống thấm nước và sợi thủy tinh.

Các tấm tường có thể được cắt theo kích thước và yêu cầu của tòa nhà theo kế hoạch; Tấm thạch cao nhiều lớp sử dụng để lắp đặt trần bê tông, nó kết hợp chắc chắn và đại diện cho lớp trát nội thất làm sẵn; Tấm thạch cao gia cố bằng kính (GRG) là vật liệu giả dẻo có độ bền uốn và va đập cao hợp lý. GRG có thể được xẻ, khoan, bắt vít hoặc đóng đinh như gỗ. Nó có khả năng chống kiến trắng, mối mọt và hoàn toàn không cháy. 

Mục tiêu để ngăn chặn hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng.
 
VLXD.org (TH/ VietQ)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.