Doanh nghiệp

Công ty CP Gang thép Thái Nguyên: Nỗ lực phát triển sản xuất, kinh doanh ổn định, hiệu quả

06/09/2023 - 08:50 SA

Sau nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc duy trì sản xuất, kinh doanh (SXKD) có hiệu quả, bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.
Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty CP Gang thép Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận về các nhiệm vụ, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo nửa cuối nhiệm kỳ.

Với truyền thống đoàn kết khắc phục khó khăn, chủ động thực hiện nhiệm vụ, trong nửa nhiệm kỳ qua (từ năm 2020 đến hết quý I/2023), Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đã duy trì SXKD có hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên, người lao động được chăm lo và có cải thiện so với đầu nhiệm kỳ.

Đảng bộ Công ty đã kết nạp được 130 Đảng viên mới; kết quả xếp loại tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 92,6%, trong đó có 17,3% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tỷ lệ Đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 82,9%, trong đó 11% được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của Công ty đã phát huy tốt vai trò, chức năng của tổ chức, đoàn kết tập hợp đội ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty cho biết, trong nửa nhiệm kỳ qua, Công ty thực hiện nhiệm vụ SXKD trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Trong khi đó, nền kinh tế Thế giới chậm phục hồi, cùng với ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga - Ukraine và xu hướng tăng lãi suất chung của Thế giới khiến nguồn cung hàng hóa, năng lượng bị đứt gãy. Đặc biệt, từ quý IV/2022 đến nay, thị trường bất động sản trầm lắng, thị trường thép cung vượt cầu và diễn biến khó lường… cũng gây nhiều khó khăn cho việc điều hành sản xuất của Công ty.


Phòng điều hành sản xuất phôi thép tại Nhà máy Luyện thép Lưu Xá.

Bên cạnh đó, hầu hết hệ thống dây chuyền, máy móc thiết bị sản xuất của Công ty đã cũ, gây khó khăn cho việc thực hiện một số chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật; số lao động tuy đã giảm song vẫn còn đông, năng suất lao động thấp. Ngoài ra, Công  ty còn khó khăn trong việc thu xếp vốn cho hoạt động SXKD; Dự án giai đoạn 2 chưa được tháo gỡ dứt điểm, Mỏ than Phấn Mễ, Mỏ sắt Trại Cau tạm dừng khai thác để chuyển đổi giấy phép hoạt động và bảo vệ tài nguyên cũng làm giảm sản lượng, giảm ưu thế về nguồn nguyên liệu sẵn có của Công ty.

Trước những khó khăn trên, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ Công ty đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thành viên chủ động bám sát diễn biến thị trường, tham mưu xây dựng kế hoạch SXKD, lựa chọn phương án sản xuất phù hợp, sát với nhu cầu thực tế, hạn chế ảnh hưởng xấu đến hiệu quả SXKD của Công ty. 

Cùng với đó, Công ty tiếp tục triển khai áp dụng các giải pháp kỹ thuật ở tất cả các khâu sản xuất, trong đó tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp kiểm soát nguyên liệu, vận hành để ổn định sản xuất lò cao; rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, kiểm soát chất lượng nguyên, vật liệu đầu vào và chất lượng sản phẩm; phát huy tối đa lợi thế về tự chủ một phần nguyên liệu để chủ động trong sản xuất, giảm thiểu tác động từ thị trường nguyên liệu, duy trì SXKD hiệu quả.

Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, duy trì SXKD có lãi, bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, trong thời gian tới, Đảng bộ Công ty tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp tiết giảm các chỉ tiêu tiêu hao năng lượng, nguyên liệu; tăng cường kiểm soát quy trình sản xuất  và quản lý chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng… Từ đó nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết.

VLXD.org (TH/ Báo Thái Nguyên)
 

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.