Kinh doanh - Đầu tư

Thị trường VLXD khởi sắc nhờ BĐS

09/12/2014 - 04:22 CH

Thị trường bất động sản (BĐS) thời gian gần đây đang có dấu hiệu khởi sắc khi thanh khoản tốt lên, điều này đã có tác động tích cực đến nhiều ngành nghề phụ trợ và đặc biệt mở ra cơ hội thoát ra khỏi đáy khó khăn và tiếp tục phát triển cho nhiều doanh nghiệp VLXD.


Thị trường VLXD quả thực đã khởi sắc hơn so với năm 2013. Ước lượng tiêu thụ xi măng nội địa đạt 4,27 triệu tấn, trong khi đó sản lượng tiêu thụ thép đạt trên 7,2 triệu tấn - tăng 23,8% so với năm trước. Ngoài ra, thị trường đồ thiết bị vệ sinh và những VLXD cũng có những chuyển biến tích cực.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất, cung ứng VLXD đang tận dụng cơ hội thị trường BĐS thanh khoản trở lại để khai trương một nhà máy mới, mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, tăng cường trang bị máy móc hiện đại để nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Cả nước hiện có trên 3.000 dự án đang tiếp tục được triển khai. Đây là một tín hiệu tốt, báo hiệu thị trường BĐS đang đi lên. Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp cung ứng VLXD thêm nhiều cơ hội để phát triển.

Nhiều công trình dở dang đang được tiếp tục triển khai. Nhờ đó, tính thanh khoản của nhiều ngành nghề liên quan đến bất động sản như VLXD cũng đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Theo VTV

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 504, nhà A, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, TP. Hà Nội.

024 ‭6276 4286 - Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.