Hội thảo Vật liệu xây không nung

Sự chịu uốn của dầm bê tông cốt hỗn hợp thép và polyme cốt sợi thủy tinh bị ăn mòn bởi ion Clorua (P2)

Thanh polymer cốt sợi thủy tinh (GFRP) với những ưu điểm như cường độ cao, không bị ăn mòn, không từ tính có thể được sử dụng như cốt chịu lực trong các kết cấu công trình bằng bê tông làm việc trong môi trường xâm thực. Bài viết này trình bày nghiên cứu thực nghiệm ứng xử uốn của dầm bê tông cốt hỗn hợp thép thanh GFRP (hay cốt SGFRP) bị ăn mòn bởi ion clorua. Hai mẫu dầm bê tông cốt SGFRP được chế tạo. Bên cạnh đó, để có sự đánh giá tương quan ảnh hưởng của thanh GFRP đến ứng xử của dầm, 2 mẫu dầm bê tông cốt thép thườngcó cùng cấu tạo cốt thép như dầm bê tông cốt hỗn hợp cũng được chế tạo.

Hội thảo "Hoàn thiện quy trình sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu bằng công nghệ ép tĩnh"

Hội thảo ứng dụng công nghệ xanh - sạch trong xây dựng hạ tầng - đường giao thông và sản xuất GKN từ đất đồi

Hội thảo “Tăng cường sản xuất, sử dụng vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”

Ngày 26/10, tại TP Đồng Hới, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Xây dựng Quảng Bình tổ chức Hội thảo “Tăng cường sản xuất, sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” nhằm hướng đến mục tiêu phát triển sản xuất và sử dụng VLXKN để thay thế gạch đất sét nung, tiết kiệm đất nông nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

AMC tập huấn về vật liệu xây dựng không nung tại Hưng Yên

Vừa qua, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Sở Xây dựng Hưng Yên tổ chức khóa Tập huấn về vật liệu xây dựng không nung tại Hưng Yên.

Gia Lai: Xem xét hiệu quả và lộ trình sử dụng gạch không nung

Ngày 27/9, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh về thực hiện công tác quản lý dự án, quản lý chất lượng các công trình xây dựng dân dụng từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn vốn khác.

Gia Lai: Hội nghị sơ kết thực hiện chương trình phát triển gạch không nung và lộ trình chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung

Ngày 14/9, tại TP. Pleiku, Sở Xây dựng Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện chương trình phát triển gạch không nung và lộ trình chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, thủ công cải tiến, lò vòng trên địa bàn tỉnh. 

Điện Biên: Tăng cường sử dụng gạch không nung trong các công trình xây dựng

Đây là một trong những mục tiêu mà hội thảo “Sử dụng vật liệu gạch xây không nung và cát nghiền trong các công trình xây dựng” trên địa bàn tỉnh Điện Biên, do Sở Xây dựng tổ chức, ngày 24/8, hướng đến.

Hội thảo QLCL khối xây sử dụng gạch xi măng – cốt liệu không nung trong các công trình xây dựng

Ngày 9/5, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo về hướng dẫn quản lý chất lượng khối xây sử dụng gạch xi măng – cốt liệu không nung trong các công trình xây dựng trên địa bàn Quảng Trị. Thành phần tham dự gồm: đại diện UBND các huyện, thành phố, thị xã; đại diện các doanh nghiệp sản xuất gạch không nung trên địa bàn, các đơn vị tư vấn xây dựng, các đơn vị thi công…

Vật liệu xây dựng mới, xanh, sạch, tiết kiệm năng lượng

Ngày 29/3, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2018 lần thứ nhất, diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Quốc gia và Bảo tàng Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng đã phối hợp với Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild tổ chức Hội thảo chuyên đề “Vật liệu xây dựng mới, xanh, sạch, tiết kiệm năng lượng”.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng