Chuyên đề vật liệu xây dựng

Máy in 3D đạt tầm cao mới với việc xây nhà 2 tầng

Máy in 3D đang đưa việc xây dựng nhà ở Mỹ lên một tầm cao mới. Chiếc máy in khổng lồ nặng hơn 12 tấn đang tạo ra ngôi nhà hai tầng in 3D đầu tiên ở Mỹ. Cỗ máy kêu đều đều khi nó đẩy các lớp bê tông ra để xây dựng ngôi nhà rộng khoảng 371,61 mét vuông ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ.

Cách xử lý nứt sàn bê tông

Cách khắc phục tình trạng nền nhà bị lún

Các biện pháp khắc phục sơn bị loang ố màu

Nếu chỉ sau vài tháng sơn tường mà đã có hiện tượng loang ố màu, chắc hẳn nhiều gia chủ không khỏi sót ruột. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách xử lý sàn nhà bị nứt đơn giản và hiệu quả

Sàn nhà bị nứt là hiện tượng nứt bê tông bề mặt sàn mái. Vì vậy, ngay từ khâu khảo sát và nghiệm thu kết quả đổ bê tông mặt sàn gia chủ cần lưu ý để kịp thời khắc phục, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Quy trình thi công bê tông màu đạt chất lượng nhất

Thi công bê tông màu đang trở thành xu hướng thi công phổ biến thay cho các loại sàn gỗ, gạch lát nền hoặc sàn lót thảm thông thường. Dưới đây sẽ là quy trình thi công bê tông màu đạt chất lượng, hiệu quả cao giúp bạn có được những kinh nghiệm thi công cho công trình của chính mình.

Quy trình thi công bê tông mài trong các công trình xây dựng

Thi công bê tông mài là quá trình mài mặt sàn bê tông hay chính là đánh bóng nền. Đối với những sàn bê tông cũ và mới đổ đều có thể áp dụng phương pháp này bằng việc sử dụng các thiết bị mài sàn bê tông chuyên dụng và các đĩa mài kim cương với số grit từ 30# tới 50# nhằm phá bỏ những điểm mấp mô, gồ ghề, khuyết thiếu giúp mặt sàn đạt được độ bằng phẳng và láng mịn tiêu chuẩn.

Cách xử lý cột bê tông bị rỗ

Cột bê tông bị rỗ là một trong những lỗi thi công thường thấy nhất. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cột bê tông bị rỗ, bài viết dưới đây sẽ mang đến cái nhìn toàn diện nhất về lỗi thi công kể trên.

Cách xử lý tường bị bong tróc đơn giản, hiệu quả

Tường bị bong tróc xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp chúng ta tìm ra phương án xử lý phù hợp, hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất để có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống.

Cách nối thép dầm đúng tiêu chuẩn và quy định vị trí

Có nhiều cách nối thép trong dầm hiện nay theo nhiều công nghệ khác nhau. Mỗi biện pháp nối thép lại có quy định và tiêu chuẩn riêng. Nhưng phổ biến thì có cách cách nối thép sau đây.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng