Diễn đàn Vật liệu xây dựng BMF

5 lỗi cần tránh trong quá trình thi công, xây dựng nhà ở

Nếu thi công không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này. Do đó, gia chủ cần tránh 5 điều dưới đây để xây nhà diễn ra suôn sẻ, chất lượng công trình đảm bảo.

Những việc cần làm để bảo dưỡng mái nhà trước mùa mưa

Những giải pháp chống thấm nhà tắm hiệu quả

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của móng băng

Móng băng là một trong những loại móng nhà phổ biến và thường được sử dụng trong quá trình thi công xây dựng nhà ở như: nhà cấp 4, biệt thự, nhà phố. Để hiểu hết về những thông tin liên quan về loại móng này thì hãy cùng tìm hiểu và phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giải nhiệt trong thi công bê tông dầm chuyển khối lớn bằng phương pháp làm mát tuần hoàn

Bài viết này sẽ đề cập đến một số giải pháp giải nhiệt trong thi công bê tông dầm chuyển khối lớn bằng phương pháp bơm nước làm mát tuần hoàn trong thi công công trình dân dụng tại Việt Nam.

Phương pháp chống nóng cho mái tôn

Nhiều gia đình hiện nay sử dụng lợp mái tôn thay vì mái ngói hay mái đổ bê tông bởi nhiều ưu điểm mà mái tôn mang lại. Tuy nhiên trong điều kiện biến đổi khí hậu, nhiệt độ tăng lên. Vào cao điểm mùa hè, nhiệt độ cao dẫn dễn không gian bên dưới mái tôn rất nóng bức. Vì vậy, các giải pháp chống nóng mái tôn sẽ rất cần thiết và mang tính cấp bách.

Một số vấn đề trong tiêu chuẩn thiết kế đường đô thị

Quy phạm kỹ thuật thiết kế đường phố, đường, quảng trường đô thị 20TCN 104-83, được ban hành khá lâu, nhiều thông tin không tránh khỏi lạc hậu, thiếu chính xác, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đồ án quy hoạch đô thị và thiết kế đường. Nhóm nghiên cứu soạn thảo tiêu chuẩn mới đề tài cấp Bộ TC-22-05 (Bộ Xây dựng quản lý) và được Hội đồng cấp Bộ nghiệm thu ngày 20/12/2006. Tiêu chuẩn mới TCXDVN 104-2007 "Đường đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế" được Bộ trưởng Bộ Xây dựng ký quyết định ban hành.

Quy trình thi công móng đơn và những điều cần lưu ý

Việc lựa chọn loại móng, trong thiết kế thi công xây dựng, phụ thuộc vào điều kiện địa chất, và quy mô của từng công trình. Đối với quy mô nhà phố vừa và nhỏ thì móng đơn là loại móng được sử dụng nhiều bởi sự phù hợp của nó. Bài viết này sẽ trình bày quy trình các bước thi công và hoàn thiện móng đơn. Qua đó sẽ giúp các bạn có cái nhìn chi tiết và nắm vững các quy trình thi công móng đơn.

Cấu tạo và phân loại móng đơn, móng cốc

Trước khi xây dựng nhà thì việc tìm hiểu kiến thức liên quan đến nền móng nói chung mà móng đơn/móng cốc là điều rất cần thiết. Với các kỹ sư hoặc những người làm việc trong ngành xây dựng chắc hẳn sẽ không còn xa lạ. Tuy nhiên với những người không có chuyên môn thì vẫn còn là thông tin mơ hồ. Đừng bỏ qua bất kì những nội dung nào dưới đây để có thể hiểu rõ về cấu tạo và phân loại của móng đơn,móng cốc trong xây dựng.

Quy trình và một vài lưu ý khi làm móng nhà

Đối với bất cứ công trình nhà ở nào dù là nhà cấp 4 hay nhà cao tầng cũng đều vô cùng chú trọng đến phần móng. Móng nhà giữ vai trò quyết định đến sự chắc chắn và bền vững cho cả công trình xây dựng. Quy trình làm móng nhà phải đảm bảo đúng và chắc để đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho cả công trình.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng