Vật liệu & Cuộc sống

6 hạng mục gia chủ không nên tiếc tiền khi cải tạo nhà

Để tiết kiệm chi phí cải tạo nhà, nhiều gia đình sử dụng vật liệu rẻ tiền cho những hạng mục quan trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Ngay bên dưới là một số hạng mục bạn nên đầu tư thích đáng khi cải tạo nhà để tránh những rắc rối về sau.

Cây xanh giúp căn nhà mát mẻ ngày nắng nóng

Gỗ nhân tạo có thể xây dựng được nhà 10 tầng

4 nguyên tắc thiết kế giúp ngôi nhà thêm tinh tế

Một ngôi nhà đẹp không chỉ thể hiện ở khâu thiết kế nhà mà còn phụ thuộc vào cách gia chủ lựa chọn và bố trí nội thất. Chính vì vậy việc nắm vững 4 nguyên tắc thiết kế nhà sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà như ý, thêm nhiều cách bài trí giúp cho ngôi nhà của mình thêm tinh tế.

Tạo không gian mở cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

Đừng vội chán chường khi không gian sống của mình không được rộng. Thay vào đó, hãy tìm cách biến chúng thành không gian thông thoáng với những gợi ý dưới đây.

Xu hướng thiết kế nhà năm 2024 khác gì so với những năm trước

Năm 2024, mức độ phổ biến của những ngôi nhà nông thôn một tầng đã tăng lên gấp nhiều lần so với những năm trước. Năm 2024 được mệnh danh là năm Rồng Vàng mang ý nghĩa may mắn trong rất nhiều công việc, ắt hẳn sẽ có rất nhiều gia chủ dự kiến xây nhà trong thời gian tới.

Xây nhà theo tuổi mà các gia chủ cần biết

Bên cạnh các yếu tố như địa hình, vị trí, thiết kế,… thì phong thủy xây nhà theo tuổi cũng là vấn đề quan trọng mà gia chủ cần quan tâm trước khi quyết định làm nhà. Trong bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan đến phong thủy xây nhà theo tuổi mà các gia chủ cần biết.

Cách tính xây bậc cầu thang mang lại may mắn

Bài viết chia sẻ đến bạn cách tính xây bậc cầu thang chuẩn xác và hợp phong thủy để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên, các công thức thức trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi dựa trên tình huống thực tế. Do đó, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy để có được phương án tốt nhất.

Cách chọn màu ngói theo tuổi gia chủ chuẩn nhất

Việc chọn ngói không chỉ quan tâm đến vật liệu, mẫu mã mà màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt, khi chọn màu ngói phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ sẽ giúp mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Sáng tạo từ xi măng cực đơn giản có thể làm tại nhà

Xi măng ngoài là vật liệu xây dựng phổ biến cho các công trình, còn có thể sử dụng làm đồ vật trang trí trong nhà. Hãy khám phá 5 ý tưởng sáng tạo từ xi măng cực kỳ đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng