Gạch xây

Tư vấn: Khi nào nên dùng gạch porcelain khổ lớn

Với kích thước vượt trội, gạch khổ lớn có thể dùng cho bề mặt sàn, tường phẳng, trang trí không gian bếp, bồn tắm... giúp không gian liền mạch, dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Viglacera cho ra mắt gạch porcelain kích thước khủng

Ưu điểm vượt trội của gạch thủy tinh phát sáng

Sản xuất gạch lắp ghép có khả năng hấp thụ CO2 trong quá trình sản xuất

Masterbloc - một Công ty sản xuất gạch xây dựng ở đô thị Maasmechelen, tỉnh Limburg (Bỉ) đã sản xuất một loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường từ xỉ thép còn sót lại từ ngành thép. Tại nhà máy, khoảng 8 tấn khối vật liệu được gọi là “khối CO2” được sản xuất mỗi ngày, đạt sản lượng 15.000 tấn/năm.

Gạch bông gió mang đến một không gian sống mở

Gạch bông gió giảm sự bí bách của các bức tường và không gian kín, mang đến một không gian sống mở, thoáng đãng, đặc biệt là các ngôi nhà ống, nhà hộp hay chung cư ở các thành phố lớn.

Các loại gạch xây dựng phổ biến

Trước đây, người ta chỉ biết đến sản phẩm gạch xây dựng là gạch chỉ, được nặn bằng đất sét và nung trong nhiệt độ cao. Nhưng ngày nay, thị trường gạch xây dựng còn xuất hiện cả gạch không nung với giá thành mềm hơn, chất lượng không thua kém gì gạch nung truyền thống.

Gạch xuyên nước – Giải pháp chống ngập úng đô thị

Gạch xuyên nước cho phép nước mưa xuyên qua bề mặt gạch, do đó, lát vỉa hè bằng gạch xuyên nước có thể khắc phục những hạn chế của lớp nền bê tông hiện tại, giải quyết phần nào bài toán chống ngập úng.

Nguyên tắc và kỹ thuật xây tường gạch trong các công trình xây dựng

Bạn vẫn chưa hiểu rõ các nguyên tắc và kỹ thuật xây tường gạch trong công trình xây dựng? Cùng tham khảo thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây.

Gạch siêu nhẹ chống thấm

Gạch siêu nhẹ thực chất là gạch Block – gạch không nung thế hệ mới, nó còn có tên gọi khác là gạch bê tông khí chưng áp aAc hay gạch AAC có kết cấu rỗng cho viên gạch khiến chúng xốp có trọng lượng cực nhẹ. Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm dột cao,….

Các loại gạch không nung phổ biến nhất hiện nay

Gạch không nung được làm từ xi măng, sau khi trải qua công đoạn định hình thì tự đóng rắn, đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn, độ hút nước mà không cần qua nhiệt độ.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng