Vật liệu và Không gian sống

Những lưu ý khi thiết kế không gian sống để tiết kiệm điện

Thông gió tự nhiên và hợp lý, sử dụng vật liệu phù hợp công năng và thân thiện môi trường, lắp đặt điều hòa đúng cách... sẽ giúp tiết kiệm điện cho không gian sống.

Những cách đơn giản khiến không gian phòng tắm rộng bất ngờ

Giải pháp thiết kế nhà ven biển theo phong cách Địa Trung Hải

Nhà hàng được xây dựng từ các vật liệu mây, tre và tái chế

Dự án nhà hàng này là sự tích hợp vật liệu và kỹ thuật có nguồn gốc từ các làng nghề thủ công của Hà Nội, thể hiện di sản văn hóa phong phú của thành phố.

Biệt thự đảo dùng vật liệu tự nhiên để chống nắng

Công trình được xây bằng gạch đá vôi, trần đất nung và bê tông màu cát, giúp thích nghi tốt với khí hậu tại địa phương.

Ứng dụng cửa kính cho không gian ngôi nhà sáng sủa

8 dự án dưới đây đều được sử dụng cửa sổ cỡ lớn hoặc có hình dạng khác thường theo những cách thông minh, tạo ra nội thất ngập tràn ánh sáng tự nhiên và tạo nên sự kết nối dễ chịu với không gian ngoài trời.

Ngôi nhà có thiết kế không gian xanh thoáng đãng, giảm thiểu chi phí xây dựng

Với trọng tâm là tạo ra một môi trường sống - làm việc yên bình, dự án tập trung vào việc tạo ra một không gian xanh thoáng đãng, ưu tiên sự đơn giản và các nhu cầu thiết yếu, giảm thiểu chi phí xây dựng.

Ứng dụng tường đục lỗ cho không gian sống thoáng mát

Tường gạch đục lỗ thường được sử dụng như một giải pháp làm mát ở những vùng có khí hậu ấm hơn. Dưới đây là các công trình nêu bật tác dụng của chúng đối với ánh sáng và bóng mát của không gian nội thất cũng như cách sử dụng chúng để tạo ra bầu không khí vui tươi, nhẹ nhàng.

Những loại vật liệu xây dựng giúp giảm thải khí carbon

Ngành Xây dựng phát thải carbon chủ yếu do sử dụng các vật liệu như xi măng, thép, gạch, bê tông... Theo xu hướng của Thế giới, vật liệu sẽ ngày càng trở nên thân thiện môi trường, đóng góp tạo ra các giải pháp và khái niệm thiết kế mới. Xơ mướp khô, gạch men tái chế, bê tông sợi... có thế mạnh giảm phát thải khí carbon và tạo nên xu hướng mới trong xây dựng.

5 loại cây trồng trong nhà giúp không gian luôn mát mẻ

Theo Tạp chí Elle của Pháp, trưng bày cây cảnh trong nhà là một trong những cách hiệu quả để giúp nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn vào mùa hè. Sau đây là 5 loại cây có thể giúp cải thiện không gian sống ngột ngạt của bạn.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng