Vật liệu và Không gian sống

Cách làm ấm nhà không cần máy sưởi

Để chống chọi với cái rét, nhiều gia đình đã sử dụng điều hòa hai chiều, máy sưởi. Các sản phẩm này đều có công dụng giúp cơ thể cảm thấy ấm áp hơn nhưng lại khiến hóa đơn tiền điện tăng cao. Trong trường hợp không muốn sử dụng thiết bị trên, các chuyên gia trong lĩnh vực nhà ở khuyên bạn thử áp dụng một số cách sắp xếp, bài trí giúp không gian sống trở nên ấm cúng ngay dưới đây.

Xu hướng thiết kế dự kiến trở nên lỗi thời trong năm 2023

Phong thủy trong phòng ngủ: Trồng cây xanh sao cho đúng

Những cách khử mùi sơn nhà mới đơn giản và hiệu quả nhất

Khi mới sơn luôn bị ảnh hưởng bởi mùi do các chất bay hơi, do đó cần có cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả để giảm tác động của nó. Vậy đâu là cách hiệu quả nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách phổ biến theo lời khuyên của các chuyên gia.

Xu hướng nội thất nào sẽ lụi tàn hoặc thịnh hành năm 2023

Bài viết dưới đây cập nhật xem những xu hướng nội thất nào sẽ lụi tàn hoặc thịnh hành năm 2023.

Cách xử lý mái nhà bị nứt dễ dàng

Với những ngôi nhà xây lâu năm có hiện tượng nứt mái nhà là do chịu ảnh hưởng từ thời tiết. Vậy với những ngôi nhà mới xây thì nguyên nhân là do đâu? Vậy có cách xử lý mái nhà bị nứt một cách dễ dàng và nhanh chóng không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những vị trí nào trong nhà dễ bị thấm dột nhất

Phần tường, mái, sàn ban công, chân tường, móng nhà… là những nơi dễ bị thấm dột nhất trong nhà. Nếu nhà bị thấm hoặc dột ở mức độ nhẹ, hiện tượng ố vàng có màu nhạt bạn chỉ cần dùng loại sơn chống thấm có tác dụng khô nhanh trong vài giờ để sửa lại.

7 cách nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

Một trong những yếu tố cơ bản khi nghiên cứu phong thủy, đó là “khí” . “Khí” trong phong thủy không đơn thuần là không khí hít thở hằng ngày, nhưng điều kiện cần để phong thủy tốt là không khí trong nhà phải lưu thông được. Nhà đón được gió là một chuyện, để phong thủy tốt thì gió phải đưa khí sạch vào nhà.

Có nên xây tường 2 lớp cách nhiệt?

Bên cạnh rất nhiều giải pháp để cách nhiệt cho tường nhà chống nóng hiệu quả thì xây tường 2 lớp cách nhiệt còn bảo vệ được lớp tường bên trong ngôi nhà khỏi những tác động của thời tiết. Vậy tường 2 lớp cách nhiệt là gì, có nên xây tường 2 lớp cách nhiệt hay không?

Quy tắc sắp xếp phòng ngủ nhỏ giúp tối ưu không gian

Bài viết này sẽ bật mí những ý tưởng sắp xếp phòng ngủ nhỏ giúp tối ưu không gian. Sắp xếp phòng ngủ nhỏ giúp tối ưu công năng là việc làm vô cùng quan trọng, nó có thể thay đổi được thói quen, sức khỏe và mang đến tâm trạng tuyệt vời cho chúng ta.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng