Vữa

Hạn chế rạn nứt lớp cấp phối vữa tô tường

Lớp cấp phối vữa tô tường là quá trình “dung hòa” hợp lý tỷ lệ cát, xi măng, nước, phụ gia (nếu có), tạo nên ngoại quan ngôi nhà. Để có một lớp vữa chất lượng, người thợ xây phải nắm được những kiến thức cơ bản trong quá trình xây tô.

Hiệu quả nội bảo dưỡng vữa xi măng cường độ cao

Đánh giá độ bền sunfat của vữa xây dựng chứa bột gạch đất sét nung phế thải

Xây dựng nhà bằng công nghệ in 3D: Giải pháp nhà giá rẻ

Tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với xây nhà truyền thống, việc xây dựng những ngôi nhà bằng công nghệ in 3D đang mở ra giải pháp cho loại hình nhà giá rẻ trong bối cảnh giá vật liệu tăng cao hiện nay.

Hướng dẫn cách xử lý vết nứt tường nhỏ

Nếu không xử lý kịp thời có thể gây hiện tượng thấm dột nước gây mất thẩm mỹ ngôi nhà. Và nặng hơn là sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc các bộ phận khác của ngôi nhà….

Những cách xử lý tường bị thấm mốc

Trước khi thực hiện các biện pháp chống thấm mốc tường nhà, chúng ta phải xem xét tường nhà mình nấm mốc ở mức độ nặng hay nhẹ để có thể thực hiện xử lý thấm mốc sao cho hiệu quả nhất có thể.

Quy trình các bước xử lý trần nhà bị nứt

Đối với những vết nứt nhỏ thì thường là vết nứt vữa. Các vết nứt này hầu như vết nứt không có phát triển thêm. Nó chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả ngôi nhà và cũng ít gây ảnh hưởng tới kết cấu xây dựng. Đối với vết nứt sâu dài và rộng, có thể là do vết nứt sâu bê tông bên trong. Đối với loại vết nứt này nếu không xử lý nhanh chóng nó sẽ ảnh hưởng tới kết cấu của toàn bộ căn nhà.

Khi nào cần chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Các chuyên gia về xây dựng cũng xác định rằng, thời điểm và phương pháp thi công chống thấm tầng hầm rất quan trọng vì chúng quyết định không nhỏ tới tuổi thọ, kết cấu và tính bền vững của công trình.

Cách chống thấm khe co giãn hiệu quả nhất

Có 2 trường hợp xử lý chống thấm khe co giãn, khe lún là: Khe lún thi công trước và khe lún thì công sau. Với mỗi phương pháp thi công khe lún, khe co giãn cần sử dụng phương pháp thi công chống thấm khác nhau để được kết quả chống thấm tốt nhất.  

Quy trình chống thấm nhà

Trong các công trình xây dựng, chống thấm nhà được tạo nên bởi một lớp màng hay lớp phủ để bảo vệ vật liệu nội thất nhằm duy trì sự bền bỉ của toàn vẹn cấu trúc căn nhà.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng