Cát, Đá, Sỏi

Bạc Liêu: Giá cát leo thang, công trình nhà ở riêng lẻ gặp nhiều khó khăn

Khan hiếm cát lấp, giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tăng cao không chỉ khiến nhà thầu các công trình xây dựng lao đao mà những hộ dân xây nhà ở riêng lẻ cũng than trời.

Quảng Ngãi: Nhiều mỏ cát đi vào hoạt động nhưng giá cát vẫn neo cao

Đứt gãy nguồn cung cát tại khu vực ĐBSCL

Gia Lai: Giá cát xây dựng tăng mạnh do nguồn cung thiếu hụt

Do nguồn cung giảm nên giá cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Gia Lai tăng rất mạnh. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho người dân, doanh nghiệp đang triển khai các công trình xây dựng.

Tiền Giang thiếu nguồn cung do thượng nguồn đóng mỏ cát

Mấy ngày gần đây, khu vực Tiền Giang có hiện tượng thiếu cát. Trước thực trạng đó, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang tiến hành các thủ tục để sớm tái hoạt động 14 mỏ cát trên sông Tiền.

Gỡ khó nguồn cát cho các dự án cao tốc tại ĐBSCL

“Thần tốc, thần tốc hơn nữa” là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Phiên họp Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm giao thông vận tải. Trong đó, nút thắt về nguồn cát cần được nhanh chóng tháo gỡ để đảm bảo tiến độ các dự án cao tốc đã đề ra.

Đồng Tháp ưu tiên nguồn cát cho công trình đầu tư công

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, trong năm 2023, nhu cầu về cát của tỉnh (kể cả phục vụ cho công trình sử dụng vốn đầu tư công) khoảng 19,9 triệu m³. Hiện nay, trong bối cảnh cát đang khan hiếm, cầu vượt cung nên việc cung ứng cát cho những công trình sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp gặp khó khăn đã gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình và tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh.

Khủng hoảng thiếu cát ngày càng lan rộng tại khu vực ĐBSCL

ĐBSCL đang chịu sức ép rất lớn khi nhu cầu cát cho xây dựng bùng nổ chưa từng thấy, trong khi các địa phương đều than thiếu cát trầm trọng, có nơi chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu.

Quý III: Dự báo giá cát, đá xây dựng có khả năng tăng đột biến

Giá các loại vật liệu xây dựng đất đắp, cát, đá được dự báo sẽ tăng đột biến do nhu cầu lớn từ các dự án giao thông trọng điểm được khởi công đồng loạt thời gian qua; có thể sẽ gây khó khăn cho các chủ đầu tư, đơn vị thi công và chính quyền địa phương.

Hà Tĩnh: Giá cát tăng cao do quản lý khoáng sản chặt chẽ và đấu giá mỏ cao

Theo ông Lê Ngọc Huấn, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh, giá cát tại Hà Tĩnh đắt hơn một số địa phương khác nguyên nhân là do công tác quản lý khoáng sản của tỉnh chặt chẽ và đấu giá mỏ cao.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng