Sắt, Thép

Tình hình thị trường thép quý III và dự báo quý IV/2021

Giá trị tăng thêm ngành công nghiệp quý III/2021 giảm 3,5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 9 tháng năm 2021, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 4,45% so với cùng kỳ năm 2020, nhưng thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng 9,36% của cùng kỳ năm 2019.

Sản lượng thép Thế giới quay đầu giảm lần đầu tiên trong hơn một năm qua

Một số doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá thép

Tháng 8: Tiêu thụ nhiều mặt hàng thép đều sụt giảm do dịch Covid-19

Theo báo cáo từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong tháng 8/2021, tiêu thụ nhiều mặt hàng thép đều sụt giảm do khó khăn từ dịch Covid-19, các hoạt động xây dựng bị đình trệ.

Xuất khẩu sắt thép tiếp tục vượt mốc 1 tỷ USD

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 8/2021, xuất khẩu sắt thép các loại đạt 1,53 triệu tấn với trị giá gần 1,5 tỷ USD, tăng 33,8% về lượng và tăng 35,2% về trị giá so với tháng trước.

Giá sắt thép có thể tiếp tục giữ ở mức cao do thiếu hụt nguồn cung trên Thế giới

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực cũng như tình hình cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn nhất là trong lĩnh vực thương mại dự báo vẫn diễn biến phức tạp và có các tác động tới kinh tế trong nước và nhiệm vụ kiểm soát lạm phát của Chính phủ.

EU: Dự báo lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu có thể đạt 9 triệu tấn trong năm nay

Dữ liệu của Cơ quan Thống kê EU (Euristat) cho thấy khối EU đã nhập khẩu tới 4,5 triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC) trong 6 tháng đầu năm nay. Nếu tốc độ nhập khẩu vẫn được duy trì, lượng thép HRC được EU nhập khẩu trong năm nay có thể đạt mức cao kỷ lục 9 triệu tấn.

Tiêu thụ thép xây dựng gặp khó khăn tại thị trường phía Nam

Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản lượng thép xây dựng sản xuất trong tháng 7 đạt 728.997 tấn, giảm 13,9% so với tháng 6 và giảm 7,9% so với cùng kỳ 2020.

Thị trường thép đã trở lại ổn định

Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) nhận định, sau khoảng thời gian sốt giá bất thường cuối năm 2020, hiện tại, thị trường thép đã đi vào ổn định, giá sản phẩm thép đã hình thành “mặt bằng” giá mới. Thép xây dựng đáp ứng đủ nhu cầu trong nước.

Sản lượng sắt thép xuất khẩu tăng phi mã bất chấp dịch bệnh

Bất chấp đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến vận tải hàng hóa, xuất khẩu xi măng, sắt thép từ đầu năm đến nay không những không bị tác động mà còn tăng trưởng mạnh 28,7% và 118%.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng