Sắt, Thép

Báo động lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu vẫn tăng mạnh

Bất chấp Bộ Công thương đang xem xét hồ sơ, lượng thép cuộn cán nóng (HRC) nhập khẩu 6 tháng đầu năm vẫn tiếp tục tăng mạnh, gấp 1,7 lần sản xuất trong nước là điều đáng báo động.

Thời đại của thép phế liệu lên ngôi

5 tháng: Việt Nam đã chi 7,48 tỷ USD nhập khẩu sắt thép

Năm 2023: Trung Quốc là quốc gia có sản lượng thép thô lớn nhất thế giới

Thép là vật liệu quan trọng với nền kinh tế khi được sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng, cơ sở hạ tầng, cho tới sản xuất, vận tải. Đồ thị thông tin dưới đây thể hiện các quốc gia sản xuất thép thô lớn nhất thế giới năm 2023, dựa trên dữ liệu công bố vào tháng 1/2024 của Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS).

Tìm hiểu tầm quan trọng của sắt trong xây dựng

Sắt là một trong những kim loại quan trọng nhất khi xây dựng công trình nhà ở và là một trong những vật liệu phổ biến hiện nay. Vậy kết cấu sắt có những lợi ích gì mà trở nên quan trọng như vậy? 

4 tháng: Trung Quốc xuất khẩu hơn 35 triệu tấn thép

Trang GMK dẫn báo cáo của Hiệp hội Thép Trung Quốc (CISA) cho biết trong 4 tháng đầu năm, các doanh nghiệp thép nước này xuất khẩu hơn 35 triệu tấn thép, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Thép Trung Quốc giá rẻ nhập khẩu ồ ạt chiếm lĩnh thị phần trong nước

Xu hướng nhập khẩu thép Trung Quốc đang tăng trở lại, đe dọa sản xuất trong nước. Nhiều quốc gia đang tiến hành điều tra và mở rộng các biện pháp chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nóng từ Trung Quốc.

Thép xây dựng rục rịch tăng giá sau kỳ nghỉ lễ

Mới đây, một số doanh nghiệp thép trong nước như Hòa Phát, Việt Ý, Việt Đức, Pomina, Thép VAS… điều chỉnh tăng khoảng 100.000 đồng/tấn với các sản phẩm thép cuộn CB240 do tình hình biến động trên thị trường và chi phí sản xuất tăng cao.

Trung Quốc: Xuất khẩu thép tăng 28% trong quý 1

Trung Quốc đã xuất khẩu gần 26 triệu tấn thép trong quý 1/2024 - tăng 28% so với cùng kỳ năm trước đó - do cuộc khủng hoảng bất động sản làm giảm nhu cầu trong nước.

Việt Nam xuất khẩu sắt thép sang thị trường Singapore tăng đột biến

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắt thép các loại của Việt Nam trong tháng 3/2024 đạt gần 1,1 triệu tấn với kim ngạch hơn 834,8 triệu USD, tăng 10% về lượng và tăng 11,4% về trị giá so với tháng 2/2024. Tính chung quý I/2024, xuất khẩu sắt thép của nước ta thu về gần 2,4 tỷ USD với hơn 3,23 triệu tấn, tăng 42% về lượng và tăng 40,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023. Đáng chú ý, xuất khẩu sắt thép sang nhiều thị trường tăng trưởng đột biến, nhất là Singapore.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng