Vật liệu và Không gian sống

Nhà hàng được xây dựng từ các vật liệu mây, tre và tái chế

Dự án nhà hàng này là sự tích hợp vật liệu và kỹ thuật có nguồn gốc từ các làng nghề thủ công của Hà Nội, thể hiện di sản văn hóa phong phú của thành phố.

Biệt thự đảo dùng vật liệu tự nhiên để chống nắng

Ứng dụng cửa kính cho không gian ngôi nhà sáng sủa

Ngôi nhà có thiết kế không gian xanh thoáng đãng, giảm thiểu chi phí xây dựng

Với trọng tâm là tạo ra một môi trường sống - làm việc yên bình, dự án tập trung vào việc tạo ra một không gian xanh thoáng đãng, ưu tiên sự đơn giản và các nhu cầu thiết yếu, giảm thiểu chi phí xây dựng.

Ứng dụng tường đục lỗ cho không gian sống thoáng mát

Tường gạch đục lỗ thường được sử dụng như một giải pháp làm mát ở những vùng có khí hậu ấm hơn. Dưới đây là các công trình nêu bật tác dụng của chúng đối với ánh sáng và bóng mát của không gian nội thất cũng như cách sử dụng chúng để tạo ra bầu không khí vui tươi, nhẹ nhàng.

Những loại vật liệu xây dựng giúp giảm thải khí carbon

Ngành Xây dựng phát thải carbon chủ yếu do sử dụng các vật liệu như xi măng, thép, gạch, bê tông... Theo xu hướng của Thế giới, vật liệu sẽ ngày càng trở nên thân thiện môi trường, đóng góp tạo ra các giải pháp và khái niệm thiết kế mới. Xơ mướp khô, gạch men tái chế, bê tông sợi... có thế mạnh giảm phát thải khí carbon và tạo nên xu hướng mới trong xây dựng.

5 loại cây trồng trong nhà giúp không gian luôn mát mẻ

Theo Tạp chí Elle của Pháp, trưng bày cây cảnh trong nhà là một trong những cách hiệu quả để giúp nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn vào mùa hè. Sau đây là 5 loại cây có thể giúp cải thiện không gian sống ngột ngạt của bạn.

Điểm mặt những công trình Net Zero Energy kiểu mẫu trên Thế giới đáng để học tập

Định nghĩa: “Zero Energy” là tên gọi những công trình có mức sử dụng năng lượng trung bình cả năm bằng 0. Dạng công trình này đòi hỏi sử dụng năng lượng cực nhỏ, đủ để cân bằng với mức năng lượng tự sinh ra do các thiết bị tái tạo năng lượng (mặt trời, gió…). Thậm chí, nếu được thiết kế và vận hành tốt hơn, các công trình này còn có năng lượng tích cực, nghĩa là sản xuất thừa và bán lại cho lưới điện quốc gia.

Cách lấy sáng cho các không gian không có cửa sổ

Đối với một số công trình nhà ống, nhà phố, gia chủ vẫn thường phải chấp nhận có những căn phòng trong nhà không bố trí được cửa sổ, thường gây cảm giác chật chội, bí bách, song thực tế vẫn có nhiều giải pháp để cải thiện điều đó.

Tư vấn cách lắp đặt các mẫu giếng trời thông minh

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu giếng trời thông minh như: Mái trượt giếng trời 1 cánh; Mái trượt giếng trời 2 cánh; Mái trượt giếng trời xếp lớp; Giếng trời thông minh hình chóp; Giếng trời mở hất 1 cánh…

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng