Vật liệu và Không gian sống

4 nguyên tắc thiết kế giúp ngôi nhà thêm tinh tế

Một ngôi nhà đẹp không chỉ thể hiện ở khâu thiết kế nhà mà còn phụ thuộc vào cách gia chủ lựa chọn và bố trí nội thất. Chính vì vậy việc nắm vững 4 nguyên tắc thiết kế nhà sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà như ý, thêm nhiều cách bài trí giúp cho ngôi nhà của mình thêm tinh tế.

Tạo không gian mở cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

Xu hướng thiết kế nhà năm 2024 khác gì so với những năm trước

Sáng tạo từ xi măng cực đơn giản có thể làm tại nhà

Xi măng ngoài là vật liệu xây dựng phổ biến cho các công trình, còn có thể sử dụng làm đồ vật trang trí trong nhà. Hãy khám phá 5 ý tưởng sáng tạo từ xi măng cực kỳ đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

8 sai lầm nhất định phải tránh khi tự sửa nhà

Sửa nhà là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và có chuyên môn. Tuy nhiên, nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí mà tự ý sửa nhà dẫn đến những sai lầm không đáng có. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến nhất định phải tránh khi tự sửa nhà.

Giải pháp giảm tiếng ồn bằng vật liệu cách âm và tiêu âm hiệu quả

Tiếng hát karaoke từ nhà hàng xóm cả ngày lẫn đêm. Tiếng còi xe, tiếng tàu chạy xuyên suốt ám ảnh cả trong giấc ngủ. Tiếng kéo bàn ghế, tiếng chó sủa hay thậm chí là những lời to tiếng từ căn hộ tầng trên… Hai giải pháp để giảm tiếng ồn trong thiết kế xây dựng là tiêu âm và cách âm.

Cách siêu nhanh tẩy sạch bong nền gạch ố vàng

Nền nhà có các vệt ố vàng nếu chỉ lau bằng nước sẽ rất khó sạch được, do đó bạn nên áp dụng những cách sau để nhanh chóng tẩy sạch bong vết bẩn. Gạch men, đá là vật liệu lát sàn phổ biến và sau một thời gian sử dụng, trên bề mặt thường xuất hiện các vệt ố vàng, nhất là ở khu vực bếp, nhà vệ sinh.

Những lưu ý khi thiết kế không gian sống để tiết kiệm điện

Thông gió tự nhiên và hợp lý, sử dụng vật liệu phù hợp công năng và thân thiện môi trường, lắp đặt điều hòa đúng cách... sẽ giúp tiết kiệm điện cho không gian sống.

Những cách đơn giản khiến không gian phòng tắm rộng bất ngờ

Phòng tắm thường có diệ tích nhỏ và khá chật nhưng nếu biến cách biến hóa nó sẽ trở nên rộng rãi, đẹp mắt hơn rất nhiều.

Giải pháp thiết kế nhà ven biển theo phong cách Địa Trung Hải

Sử dụng vật liệu thô mộc kết hợp bố trí tường dày 30 cm giúp chống nóng tốt, phù hợp khí hậu ven biển, theo chuyên gia. Nhà sử dụng cho mục đích ở hoặc nghỉ dưỡng ven biển thường đòi hỏi cân bằng giữa công năng, kiến trúc và vật liệu xây dựng, nhằm đảm bảo độ bền, thẩm mỹ, thuận tiện cho quá trình sinh hoạt.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng